Yến sào Nha Trang là thức quà quý đến từ miền đất Khánh Hòa. Có nhiều cách chế biến yến sào khác nhau nhưng tất cả đều rất thơm ngon, giữ lại giá trị dinh dưỡng cao, góp phần cải thiện sức khỏe. Hãy cùng tham khảo những cách nấu yến sào phổ biến nhất dưới đây nhé.
Yến sào là nước dãi của con chim yến, do đó chất lượng của yến sào sẽ phụ thuộc vào thức ăn và nguồn nước nơi chim yến trú ngụ. Yến sào ở các vùng khác nhau cũng sẽ cho hàm lượng dinh dưỡng và mùi vị khác nhau. Tuy nhiên, nhắc tới yến sào, chưa ai có thể phủ nhận uy tín và chất lượng đến từ yến sào Khánh Hòa hay còn được ưu ái gọi là “tổ yến vua”.
Các sản phẩm của yến sào Nha Trang được lấy từ loài chim yến có giá trị dinh dưỡng cao nhất là yến Hàng – Aerodramus Fuciphagus Germani. Tổ yến Khánh Hòa tuy nhỏ nhưng rất đặc, một tổ yến sẽ nặng khoảng 7-12g, sợi yến cũng khá nhỏ và dễ bị đứt trong quá trình làm sạch, do đó khi làm yến, cần phải khéo léo và cẩn thận.
Việc sơ chế và làm sạch yến là công đoạn đầu tiên khi chưng, nếu không có kinh nghiệm sẽ mất khá nhiều thời gian. Công đoạn này rất quan trọng trong việc đảm bảo hương vị tự nhiên của yến. Nếu bạn không có nhiều thời gian, nên mua loại yến sào tinh chế.
Yến sào Nha Trang Khánh Hòa nổi tiếng thế giới về thành phần dinh dưỡng cao, rất dễ ăn và dễ chế biến. Đây cũng là đặc trưng đã làm nên thương hiệu của yến sào Khánh Hòa.
Ngoài cách làm đơn giản nhất là yến sào Nha Trang chưng đường phèn, bạn có thể chế biến chè tổ yến cũng rất thơm ngon, bổ dưỡng.
Nguyên liệu:
Cách làm:
Nguyên liệu:
Cách làm:
Hotline 24/24: 0836006633 - 0888201881
Địa chỉ: Số 185 đường Hoàng Mai, Q.Hoàng Mai, Hà Nội
Email: anmyvietnam013@gmail.com
© 2024 - Yến Tâm An - Tổ Yến Nguyên Chất
Để lại một bình luận