Đông Trùng Hạ Thảo là một loại biệt dược quý hiếm được bào chế và sử dụng cách đây hàng ngàn năm từ người Trung hoa cổ đại. Nếu biết cách chế biến đông trùng hạ thảo thì đây chính là vị thuốc “cải lão hoàn đồng” mang lại những công dụng vô cùng tuyệt vời mà không loại dược liệu nào có được.
1. Đông trùng hạ thảo ngâm rượu
Mỗi ngày uống khoảng 1 chén 10ml, không nên lạm dụng nhiều sẽ ảnh hưởng tới sức khỏe. Sản phẩm chỉ phù hợp với những người trên 18 tuổi.
2.Đông trùng hạ thảo ngâm mật ong
Nguyên liệu cần chuẩn bị: 100g nấm trùng thảo dạng tươi hoặc sấy khô, 1 lít mật ong nguyên chất, bình thủy tinh sạch có nắp đậy.
Cách thực hiện
Lưu ý: Trẻ nhỏ dưới 13 tuổi, người bị sốt hay mắc bệnh truyền nhiễm, phụ nữ đang trong chu kỳ kinh nguyệt không nên sử dụng trùng thảo ngâm mật ong.
3.Nhai trực tiếp đông trùng hạ thảo
Sử dụng đều đặn 3 – 4 lần một tuần, mỗi lần 1 con. Để hấp thu dưỡng chất tốt nhất nên ăn vào buổi sáng trước ăn khoảng 20 phút.
4.Trà đông trùng hạ thảo
Chuẩn bị: Một chiếc ấm thủy tinh thay vì ấm sứ hay nhựa để giữ lại toàn bộ dưỡng chất trong trà; 1gr đông trùng dạng khô. Có thể chuẩn bị vài lát nhân sâm, cam thảo, hoa cúc để tăng vị thơm ngon.
Các bước thực hiện:
Thành phẩm: Cách chế biến trà đông trùng hạ thảo thành công là khi cho ra ly trà dậy mùi thơm, nước trà có màu vàng nóng.
Hotline 24/24: 0836006633 - 0888201881
Địa chỉ: Số 185 đường Hoàng Mai, Q.Hoàng Mai, Hà Nội
Email: anmyvietnam013@gmail.com
© 2024 - Yến Tâm An - Tổ Yến Nguyên Chất
Để lại một bình luận