Đông trùng hạ thảo tuy là loại dược liệu tốt nhưng không phải với ai cũng mạng lại tác dụng, không phải cứ sử dụng nhiều là hiệu quả. Theo các tài liệu đông y đã chỉ một số lưu ý khi dùng Đông Trùng Hạ Thảo như sau:
1. Về liều lượng sử dụng đông trùng hạ thảo: Không nên quá lạm dụng đông trùng hạ thảo, nên sử dụng theo liều lượng thích hợp theo từng đối tượng và tình trạng sức khỏe mỗi người. Tác dụng phụ khi sử dụng đông trùng hạ thảo quá liều lượng là có thể bị chảy máu cam, phát ban, nổi mề đay, suy thận…
2. Về cách chế biến đông trùng hạ thảo: Không nên hầm đông trùng hạ thảo quá lâu vì khi ở nhiệt độ cao, các dưỡng chất trong đông trùng hạ thảo sẽ bị giảm dần. Khi hầm đông trùng nên để nhỏ lửa, lúc ăn nên dùng cả cái lẫn nước để lấy hết dược chất từ đông trùng.
3.Lựa chọn đúng dụng cụ chế biến đông trùng hạ thảo nguyên con hoặc nấm đông trùng hạ thảo: tốt nhất là nên dùng nồi hoặc ấm đất, sứ để đảm bảo hương vị và dưỡng chất bên trong. Không sử dụng các loại nồi nhôm, inox để đun nấu các món ăn từ Đông Trùng Hạ Thảo
4. Thời gian sử dụng đông trùng hạ thảo: Không nên dùng ngay sau khi mới ăn no, trước khi đi ngủ (vì có thể gây mất ngủ). Để sử dụng sản phẩm đạt hiệu quả nên dùng vào buổi sáng trước khi ăn hoặc trong khi đói để cơ thể hấp thụ tốt nhất.
5. Một số trường hợp không nên dùng đông trùng hạ thảo:
Hotline 24/24: 0836006633 - 0888201881
Địa chỉ: Số 185 đường Hoàng Mai, Q.Hoàng Mai, Hà Nội
Email: anmyvietnam013@gmail.com
© 2024 - Yến Tâm An - Tổ Yến Nguyên Chất
Để lại một bình luận