A: Thố yến chưng Bát Tràng
B: Cách chưng tổ yến tại nhà đúng nhất, giữ nguyên dinh dưỡng có trong yến sào:
1. Ngâm yến, tuỳ vào loại yến bạn mua để ngâm thời gian ngắn hay dài.
– Yến thô còn lông thì phải nhặt sạch lông rồi làm theo các bước bên dưới
– Yến tươi đã sạch lông từ tổ yến thô, chưa sấy khô ko cần ngâm nước.
– Vụn sạch lông sấy khô: ngâm 5-10 phút
– Tinh chế: ngâm 15-20p.
– Rút lông đắp tổ + rút lông định hình + rút lông xuất khẩu ngâm 30p.
– Chân yến 1 tiếng (ngâm xong xé theo lớp mỏng ra).
2. Vắt ráo hết nước cho vào thố :
– Yến tươi : tuỳ bạn ăn ít hay nhiều 10-12gr tươi/1 lần, cho vào thố chưng cách thuỷ 15-20 phút.
– Yến tinh chế sấy khô :tuỳ miếng yến lớn nhỏ để bạn chia ra chưng, thường người lớn ăn khoảng 5gr. Em bé 2-3 gr/1 lần ăn. Bạn cho vào thố, cho nước gấp 4 -5 lần yến, cho thêm đường phèn tuỳ bạn dùng ngọt nhiều hay ít (cụ thể: 1 tổ 10gr đổ 300-350ml nước + đường phèn khoảng 8 muổng cafe)
Thêm gừng hoặc táo, hạt sen, nhãn, nho nếu bạn muốn, lưu ý cho phụ gia thì táo và hạt sen bạn cần luộc chín kỹ trước khi cho vào chưng .
3. Thời gian chưng với yến tinh chế sấy khô là : 30 phút từ khi nước sôi là đối với nồi hấp cách thuỷ như nồi xôi. Riêng chân yến sạch lông sấy khô chưng 40-50 phút.
Hotline 24/24: 0836006633 - 0888201881
Địa chỉ: Số 185 đường Hoàng Mai, Q.Hoàng Mai, Hà Nội
Email: anmyvietnam013@gmail.com
© 2024 - Yến Tâm An - Tổ Yến Nguyên Chất
Để lại một bình luận