0836006633 - 0888201881 anmyvietnam013@gmail.com
Kiểm tra giỏ hàng Hệ thống đại lý

Đặc sản yến sào Nha Trang – món quà QUÝ cho sức khỏe, sắc đẹp

admin 29/10/2022 Tư vấn Thêm 1 nhận xét

Yến sào Nha Trang là một trong những cao lương mĩ vị vô cùng quý hiếm. Để những món ăn từ yến sào được phong phú và thơm ngon hơn, chúng ta có kể kết hợp chung với nhiều nguyên liệu bổ dưỡng khác.

yến sào Nha Trang

Yến sào Nha Trang là thức quà quý đến từ miền đất Khánh Hòa. Có nhiều cách chế biến yến sào khác nhau nhưng tất cả đều rất thơm ngon, giữ lại giá trị dinh dưỡng cao, góp phần cải thiện sức khỏe. Hãy cùng tham khảo những cách nấu yến sào phổ biến nhất dưới đây nhé.

1. Yến sào Nha Trang Khánh Hòa có gì đặc biệt?

Yến sào là nước dãi của con chim yến, do đó chất lượng của yến sào sẽ phụ thuộc vào thức ăn và nguồn nước nơi chim yến trú ngụ. Yến sào ở các vùng khác nhau cũng sẽ cho hàm lượng dinh dưỡng và mùi vị khác nhau. Tuy nhiên, nhắc tới yến sào, chưa ai có thể phủ nhận uy tín và chất lượng đến từ yến sào Khánh Hòa hay còn được ưu ái gọi là “tổ yến vua”.

yến sào Nha Trang

Các sản phẩm của yến sào Nha Trang được lấy từ loài chim yến có giá trị dinh dưỡng cao nhất là yến Hàng – Aerodramus Fuciphagus Germani. Tổ yến Khánh Hòa tuy nhỏ nhưng rất đặc, một tổ yến sẽ nặng khoảng 7-12g, sợi yến cũng khá nhỏ và dễ bị đứt trong quá trình làm sạch, do đó khi làm yến, cần phải khéo léo và cẩn thận.

yến sào Nha Trang

2. Những tác dụng của yến sào Nha Trang

  • Yến sào Nha Trang Khánh Hòa chứa nhiều axit amin cần thiết cho cơ thể.
  • Axit silic liên kết với các gốc carbohydrate trong yến sào có tác dụng phục hồi nhanh cơ thể bị thương, kích thích sinh trưởng hồng cầu.
  • Yến sào chứa các nguyên tố đa, vi lượng giúp tăng cường trí nhớ, tốt cho hệ tiêu hoá.
  • Yến sào có tác dụng bổ huyết, giảm dị ứng, tăng sức đề kháng, chống lão hoá và làm đẹp da.
  • yến sào Nha Trang
  • 3. Cách sơ chế, làm sạch yến sào Nha Trang trước khi sử dụng

    Việc sơ chế và làm sạch yến là công đoạn đầu tiên khi chưng, nếu không có kinh nghiệm sẽ mất khá nhiều thời gian. Công đoạn này rất quan trọng trong việc đảm bảo hương vị tự nhiên của yến. Nếu bạn không có nhiều thời gian, nên mua loại yến sào tinh chế.

    3.1. Cách làm sạch tổ yến sào thô

    • Ngâm yến thô trong bát nước sạch từ 1-2 tiếng.
    • Vớt yến, để ráo nước rồi đặt vào đĩa.
    • Dùng tay nhẹ nhàng tách sợi yến rồi dùng nhíp nhặt bỏ các sợi lông và tạp chất.

    3.2. Cách làm sạch tổ yến tinh chế

    • Ngâm tổ yến Nha Trang vào nước sạch từ 10-15 phút.
    • Đến khi tổ yến mềm thì dùng tay tách các sợi yến, loại bỏ các tạp chất còn sót lại.
    • Đặt yến lên trên ray cho ráo nước trước khi chế biến.
    • yến sào Nha Trang
    • 4. Các món ăn ngon, bổ dưỡng từ yến sào Khánh Hòa

      Yến sào Nha Trang Khánh Hòa nổi tiếng thế giới về thành phần dinh dưỡng cao, rất dễ ăn và dễ chế biến. Đây cũng là đặc trưng đã làm nên thương hiệu của yến sào Khánh Hòa.

      4.1. Tổ yến chưng đường phèn – Món ăn thanh mát đầy dưỡng chất

      • Ngâm yến đã làm sạch vào nước khoảng 20 phút cho nở.
      • Cho yến vào thố và đổ nước ngập hết tổ yến.
      • Chưng yến với lửa nhỏ, chừng 20 phút là được.
      • Thêm đường phèn và gừng tuỳ khẩu vị.
      • Sau khi cho đường vào thố, đun tiếp khoảng 20 phút nữa rồi tắt bếp. Nếu nấu cho người già hoặc trẻ em thì có thể để mềm hơn chút nữa.
      • yến sào Nha Trang
      • 4.2. Chè tổ yến – Hương vị thơm ngon, mát lành

        Ngoài cách làm đơn giản nhất là yến sào Nha Trang chưng đường phèn, bạn có thể chế biến chè tổ yến cũng rất thơm ngon, bổ dưỡng.

        Nguyên liệu:

        • 3g yến sào;
        • 100g hạt sen;
        • 50g táo đỏ khô;
        • 85g đường phèn.

        Cách làm:

        • Làm sạch tổ yến và ngâm trong nước sạch 15-20 phút.
        • Cho yến vào thố chứa 400ml nước, thêm 15g đường phèn. Lượng nước chỉ cao bằng ½ chiều cao của thố.
        • Chưng trên bếp lửa to. Khi nước sôi thì giảm xuống lửa nhỏ, chưng trong 30 phút.
        • Cho hạt sen và đường phèn còn lại vào một nồi khác, đun khoảng 10 phút. Chú ý không đậy nắp để tránh làm hạt sen bị vỡ.
        • Sau khi hạt sen chín thì bỏ táo đỏ vào.
        • Yến đã chưng xong, cho hỗn hợp sen và táo vào nồi chưng thêm 5 phút. Yến dùng nóng hay lạnh đều rất ngon.
        • yến sào Nha Trang
        • 4.3. Cháo tổ yến thịt gà dễ ăn, bồi bổ sức khỏe tốt

          Nguyên liệu:

          • Nửa con gà ta;
          • 3 tổ yến to;
          • Gạo bắc thơm;
          • Cà rốt, hành lá, gừng, mắm, muối…

          Cách làm:

          • Gà rửa sạch, luộc với gừng, sau đó vớt ra để nguội, lọc thịt và xé nhỏ. Nước luộc gà để riêng.
          • Cho gạo vào nước luộc gà rồi ninh thành cháo, thêm gia vị vừa miệng.
          • Tổ yến làm sạch, thái nhỏ.
          • Cà rốt, hành tươi băm nhỏ.
          • Khi cháo chín, cho tổ yến và cà rốt vào đun cùng. Bước cuối cùng, cho hành và thịt gà vào hỗn hợp. Múc ra bát ăn khi còn nóng.
          • yến sào Nha Trang

Tin liên quan


Để lại một bình luận

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *



Hotline 24/24:

Địa chỉ:

Email:

Kết nối với chúng tôi

Công Ty TNHH Thương Mại và Dịch Vụ tư vấn An - Mỹ Việt Nam - Điện thoai: 0888201881 - E- Mail: anmyvietnam013@gmail.com E - Mail: yentaman01@gmail.com

© 2024 - Yến Tâm An - Tổ Yến Nguyên Chất