0836006633 - 0888201881 anmyvietnam013@gmail.com
Kiểm tra giỏ hàng Hệ thống đại lý

Cách chế biến các món ăn từ Yến đem lại hiệu quả tốt nhất

1. Tổ Yến chưng đường phèn hạt sen

Để làm yến sào chưng đường phèn hạt sen bằng nồi chuyên dụng của yến sào, chúng ta cần chuẩn bị các bước sau:
– Một tổ yến tinh chế ngâm vào thau nước sạch 30p (nếu dùng yến sào thô thì cần phải vặt lông vũ và các tạp chất thật sạch).
– 100 gram hạt sen tươi (sử dụng hạt sen khô thì nên ngâm mềm trong nước lọc nóng khoảng 2 tiếng trước lúc làm).
– Đường phèn 20 gr.
– Táo đỏ và cắt lát mỏng một củ gừng.
Sau lúc các thành phần tổ yến chưng hạt sen đã được chuẩn bị xong, chúng ta bắt đầu tiến hành làm tổ yến chưng hạt sen theo các bước tiếp theo sau:
– 100gr hạt sen tươi đã lột vỏ cứng vỏ lựa hầm với nước khoảng 19 phút. Khi thấy hạt sen nhừ, cắn thử và không thấy cứng là được. Sau đó, vớt hạt sen ra và để ráo nước.
– Hấp cách thủy trong nồi chưng yến chuyên dụng cùng với 300-400 ml nước đun sôi (dùng nước đun sẽ
giảm thời giờ chưng tổ yến với sen xuống). Hút trong vòng 30p cho đến khi bạn nhìn thấy nấm sò hấp nhẹ, lòng đỏ đang nở.
– Những hạt đã nấu trước đó thì cho vào nồi. Thêm gừng, đường, táo đỏ vào và trộn lẫn tan hết với nhau. Sau đó, chưng thêm 9 phút nhỏ lửa để món ăn thêm hương vị.
– Tắt bếp và thưởng thức. Dùng nóng hoặc lạnh thì yến chưng đường phèn hạt sen cũng đều rất ngon và không ảnh hưởng tới công dụng của yến sào.

2. Tổ Yến chưng táo đỏ

Nguyên liệu cần thiết để làm món chè yến chưng táo đỏ
– 6g tổ yến tinh chế sấy khô, hoặc 29g yến tươi tinh chế.
– 1-2 thìa cà phê đường (ngọt nhạt tùy theo sở thích cá nhân).
– 6-9 quả táo đỏ.
– 1-2 lát gừng mỏng (loại bỏ mùi tanh của yến, bổ sung thêm hương vị cho chè).
Giai đoạn chuẩn bị:
– Nếu làm tổ thô thì buộc phải ngâm nước, loại bỏ sạch lông và tạp chất (xem cách chế biến yến thô).
– Nếu làm tổ yến tinh chế thì chỉ cần ngâm trong nước sạch với thời gian từ 29 phút cho đến 60 phút (cho đến khi sợi yến tơi ra là được).
– Rửa sạch táo đỏ, ngâm nước ấm cho đến khi táo nở. Lấy ra để cho khô ráo, cho tào đỏ và bát nước vào nồi, vặn lửa lên và nấu cho tới khi sôi sau đó vặn nhỏ lữa và để cho đến khi mềm chín (9-14 phút), cho thêm đường vào và để nấu trong 4-6 phút nữa.
– Gừng non lột sạch vỏ và thái lát mỏng. Nếu làm tổ yến tinh chế thì chỉ cần ngâm trong nước sạch với thời gian từ 29 phút cho đến 60 phút
Giai đoạn chưng yến:
– Cho táo đỏ với nước đường phèn vừa nấu, yến sào, gừng vào trong bát lớn bằng sành sứ, thêm nước khoảng 3/4 bát (hoặc chén), để vào trong nồi, tiến hành chưng trong khoảng 14-19 phút là vừa chín tới là có thể dùng được.
– Món chè tổ yến chưng táo đỏ có mùi và hương vị rất đặc trưng nên sẽ ngon hơn khi dùng nóng.

3. Tổ Yến chưng đông trùng hạ thảo

Chuẩn bị nguyên liệu (cho 1 người ăn):
– Yến tinh chế: 5g (Nếu sử dụng yến thô, bạn phải làm sạch tổ yến đúng cách trước khi sử dụng

– Đông trùng hạ thảo: Khoảng 0,16g (1 – 2 con)
– Đường phèn: 15g (1 muỗng gạt)
– Nước sôi: 100ml
Cách chế biến chè tổ yến đông trùng hạ thảo:
– Đông trùng hạ thảo, rửa sạch, để ráo nước.
– Yến sào ngâm nước sạch cho nở và mềm ra.
– Cho 100ml nước sôi vào nồi. Tiếp đến cho đông trùng hạ thảo vào bát nhỏ và chưng cách thủy. Đun khoảng 10 – 15 phút thì cho tiếp tổ yến vào và chưng thêm khoảng 20 phút. Cho đường phèn vào chưng thêm 5 phút là ăn được.


Tin liên quan


Để lại một bình luận

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *



Hotline 24/24:

Địa chỉ:

Email:

Kết nối với chúng tôi

Công Ty TNHH Thương Mại và Dịch Vụ tư vấn An - Mỹ Việt Nam - Điện thoai: 0888201881 - E- Mail: anmyvietnam013@gmail.com E - Mail: yentaman01@gmail.com

© 2024 - Yến Tâm An - Tổ Yến Nguyên Chất