0836006633 - 0888201881 anmyvietnam013@gmail.com
Kiểm tra giỏ hàng Hệ thống đại lý

Cách chế biến Đông Trùng Hạ Tảo mang lại giá trị dinh dưỡng cao nhất

Đông Trùng Hạ Thảo  là một loại biệt dược quý hiếm được bào chế và sử dụng cách đây hàng ngàn năm từ người Trung hoa cổ đại. Nếu biết cách chế biến đông trùng hạ thảo thì đây chính là vị thuốc “cải lão hoàn đồng” mang lại những công dụng vô cùng tuyệt vời mà không loại dược liệu nào có được. 

1. Đông trùng hạ thảo ngâm rượu 

  • Bước 1: Chuẩn bị một bình thủy tinh kích thước vừa với lượng rượu định ngâm. Nên chọn bình màu trắng để thành phẩm nhìn màu sắc đẹp mắt hơn.
  • Bước 2: Chuẩn bị khoảng 100 g trùng thảo tươi ( sử dụng con tươi giúp rượu có màu đẹp hơn). Thêm khoảng 2 lít rượu trắng nồng độ khoảng 37 – 40 độ.
  • Bước 3: Cho trùng thảo đã chuẩn bị vào bình thủy tinh, sau đó đổ rượu trắng lên. Ngâm hỗn hợp trong thời gian khoảng 30 – 40 ngày là có thể sử dụng.

Mỗi ngày uống khoảng 1 chén 10ml, không nên lạm dụng nhiều sẽ ảnh hưởng tới sức khỏe. Sản phẩm chỉ phù hợp với những người trên 18 tuổi.

2.Đông trùng hạ thảo ngâm mật ong

Nguyên liệu cần chuẩn bị: 100g nấm trùng thảo dạng tươi hoặc sấy khô, 1 lít mật ong nguyên chất, bình thủy tinh sạch có nắp đậy.

Cách thực hiện

  • Bước 1: Đông trùng hạ thảo rửa sạch rồi để cho ráo nước
  • Bước 2: Cho lượng trùng thảo vừa chuẩn bị vào bình thủy sinh đã tiệt trùng sạch rồi đổ ngập mật ong.
  • Bước 3: Đóng kín bình, bảo quản nơi sạch sẽ, khô ráo, thoáng mát. Ngâm trong khoảng 1 tuần là có thể sử dụng.

Lưu ý: Trẻ nhỏ dưới 13 tuổi, người bị sốt hay mắc bệnh truyền nhiễm, phụ nữ đang trong chu kỳ kinh nguyệt không nên sử dụng trùng thảo ngâm mật ong.

3.Nhai trực tiếp đông trùng hạ thảo

  • Bước 1: Rửa sạch con đông trùng hạ thảo bằng nước ấm khoảng 30 – 40 độ
  • Bước 2: Đổ thêm 1 cốc nước nóng khoảng 60 – 79 độ để ngâm con trùng thảo khoảng 3 phút.
  • Bước 3: Lấy trùng thảo ra và nhai trực tiếp, nuốt bã như cơm.

Sử dụng đều đặn 3 – 4 lần một tuần, mỗi lần 1 con. Để hấp thu dưỡng chất tốt nhất nên ăn vào buổi sáng trước ăn khoảng 20 phút.

4.Trà đông trùng hạ thảo

Chuẩn bị: Một chiếc ấm thủy tinh thay vì ấm sứ hay nhựa để giữ lại toàn bộ dưỡng chất trong trà; 1gr đông trùng dạng khô. Có thể chuẩn bị vài lát nhân sâm, cam thảo, hoa cúc để tăng vị thơm ngon.

Các bước thực hiện:

  • Bước 1: Cho trùng thảo khô và các dược liệu vào ấm đựng.
  • Bước 2: Thêm nửa ấm nước nóng và chần qua
  • Bước 3: Rót nước nóng đủ dùng và hãm trong khoảng 5 – 10 phút là có thể sử dụng được.

Thành phẩm: Cách chế biến trà đông trùng hạ thảo thành công là khi cho ra ly trà dậy mùi thơm, nước trà có màu vàng nóng.


Tin liên quan


Để lại một bình luận

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *



Hotline 24/24:

Địa chỉ:

Email:

Kết nối với chúng tôi

Công Ty TNHH Thương Mại và Dịch Vụ tư vấn An - Mỹ Việt Nam - Điện thoai: 0888201881 - E- Mail: anmyvietnam013@gmail.com E - Mail: yentaman01@gmail.com

© 2024 - Yến Tâm An - Tổ Yến Nguyên Chất